TẢI BẢNG GIÁ
HOTLINE: 0898.062.963
Liên hệ
LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Home Tin tức Thông tin tổng quan Dự án Nhà ở thuộc khu thiết chế...

Thông tin tổng quan Dự án Nhà ở thuộc khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định

Việc giá nhà đất quá đắt đỏ tại thành phố Quy Nhơn đã trở thành một áp lực cực kỳ lớn đối với nhiều người dân lao động và các bạn trẻ khi mới lập gia đình. Đặc biệt là những lao động có mức thu nhập vừa và thấp. Anh/chị phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi nhà để sinh sống – an cư lạc nghiệp và là tài sản của riêng mình. Mặc dù đã cố gắng nỗ lực rất nhiều trong học tập và làm việc, nhưng sau bao năm giấc mơ có một nơi ở để an cư- lạc nghiệp của anh/chị vẫn còn rất xa vời.

Nhằm tạo điều kiện cho công nhân, người dân lao động sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và những khu vực lân cận Quy Nhơn có nhà ở. Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định vừa có quyết định chấp thuận cho nhà đầu tư triển khai dự án “Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định”.

Vậy dự án Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định khi nào khởi công? Quy mô dự án là bao nhiêu tầng. Nhà ở xã hội công đoàn tỉnh Bình Định có những tiện ích gì để phục vụ cho cuộc sống của quý dân?…Anh/chị hãy cùng em tìm hiểu những thông tin trên trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về Nhà ở Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Dự án nhà ở xã hội Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định có vị trí tại khu CC – 09 thuộc Khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn. Quy mô dự án gồm 04 tòa nhà cao 15 tầng và có quỹ đất xây nhà ở thương mại với 82 căn.

Vào ngày 14.4 vừa qua, Liên Đoàn Lao Động tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC tổ chức thành công Hội nghị nhằm triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện cho 130 doanh nghiệp hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế tỉnh đã tham gia Hội nghị, và được chủ đầu tư cùng các sở, ban và ngân hàng cung cấp thông tin và trao đổi thêm về dự án. Sự kiện này hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Ngày 14.4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện chủ đầu tư giới thiệu về dự án Nhà ở thuộc quy hoạch “Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định” tại Khu Đô thị Long Vân. Nguồn ảnh: Báo Bình Định
Ngày 14.4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện chủ đầu tư giới thiệu về dự án Nhà ở thuộc quy hoạch “Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định” tại Khu Đô thị Long Vân. Nguồn ảnh: Báo Bình Định

Thông tin nhanh Dự án Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

♦ Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC
♦ Vị trí: Khu CC-09 thuộc KĐT Long Vân, P. Trần Quang Diêu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
♦ Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xuân Mai
♦ Ngân hàng hỗ trợ: Ngân hàng Chính sách xã hội, Vietcombank, Viettinbank
♦ Tổng diện tích dự án: 3,7ha
♦ Mật độ xây dựng: 31%
♦ Quy mô dự án: 04 Block cao 15 tầng: 1498 căn hộ
CT1: 378 căn, CT2: 392 căn, CT3: 364 căn, CT4: 364 căn
♦ Các loại diện tích: Từ 47m2 đến 70m2
♦ Tiện ích: Công viên cây xanh và tiện ích, trường mầm non, khu vui chơi, sân bóng,….
♦ Dự kiến bàn giao: Quý IV/2024
♦ Hình thức sở hữu: Sổ hồng lâu dài

Video giới thiệu tổng quan về dự án Khu Thiết Chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Tiện ích của dự án Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Tiện ích nội khu

Bên trong dự án có sân vườn, cây xanh, cảnh quan và các hạ tầng kỹ thuật bên ngoài (bao gồm cung cấp điện, chiếu sáng, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước và thông tin liên lạc) được thực hiện trong phạm vi ranh giới của dự án nhằm đảm bảo tính hoàn chỉnh và đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của dự án và phù hợp với Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Đặc biệt, nhà để xe có tổng diện tích khoảng 9.755,5m2 được thiết kế để đặt trong tầng 1 và tầng 2 của các tòa nhà CT-01, CT-02, CT-03 và CT-04. Tất cả những hạng mục này đều được thực hiện với mục đích đem lại sự tiện ích và hài hòa cho cộng đồng cư dân của khu vực.

Công viên trung tâm nằm giữa 4 tòa nhà
Công viên trung tâm nằm giữa 4 tòa nhà

 

Đường dạo bộ bên trong dự án
Đường dạo bộ bên trong dự án

Nhà văn hóa thể thao công đoàn với nhiều tiện ích hiện đại
Nhà văn hóa thể thao công đoàn với nhiều tiện ích hiện đại

Khu vực gửi xe nằm ở tầng 1 và tầng 2
Khu vực gửi xe nằm ở tầng 1 và tầng 2

Tiện ích ngoại khu

Nhà ở Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định có vị trí đắc địa nằm kế bên ngã tư 3 trục đường lớn Long Vân – Long Mỹ, Hùng Vương và Quốc Lộ 1D. Là tuyến đường chính và thuận tiện nhất để cư dân di chuyển tới trung tâm thành phố Quy Nhơn. Với vị trí đắc địa này, dự án được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và công trình đô thị trong khu vực như:

Chợ Phú Tài, Trung tâm thương mại Go!, Công viên Long Vân, Trường Đại Học Quy Nhơn, Trung tâm hành chính, Ga Diêu Trì chỉ với bán kính 5km.

Đồng thời, dự án Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định nằm gần các danh lam thắng cảnh và khu du lịch nổi tiếng như Biển Quy Nhơn, Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Núi Vũng Chua, Mộ Hàn Mặc Tử,… Giờ đây, cư dân sống tại Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định chỉ cần di chuyển trong bán kính 5km là có thể tới các công trình tiện ích và khu du lịch nghỉ dưỡng.

Dự án có vị trí kế bên công viên long Vân
Dự án có vị trí kế bên công viên long Vân

Vị trí Nhà ở xã hội Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định trên Google Maps

Nhà ở Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định có vị trí đắc địa bên cạnh tỉnh lộ ĐT638 – tuyến đường vàng nối khu đô thị Long Vân với Quốc Lộ 19. Một tuyến đường quan trọng kết nối Quy Nhơn với các tỉnh Tây Nguyên. Từ đây, cư dân dễ dàng tiếp cận tuyến đường Quốc lộ 19C. Đang được phê duyệt để xây dựng mở rộng, nối liền các khu công nghiệp và đô thị mới Long Vân – Long Mỹ với trung tâm thành phố Quy Nhơn. Ngoài việc giúp giảm tải lưu lượng giao thông tại nút giao của dự án. Tuyến đường này còn tạo ra mạng lưới giao thông đầu mối toàn diện, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Phóng to hoặc thu nhỏ để xem chi tiết vị trí của nhà ở Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định trên google maps

Điều kiện để xét duyệt mua nhà ở xã hội tại Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Điều kiện về đối tượng

Thuộc 01 trong 08 Đối tượng được quy định tại Điều 03

Điều kiện về cư trú

Đã có hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể tại tỉnh Bình Định.

Hoặc có tạm trú từ 12 tháng trở lên tại tỉnh Bình Định

Gặp khó khăn về nhà ở

Chưa có nhà ở tại Bình Định.

Chưa được mua/thuê/thuê mua Nhà ở Xã Hội trên địa bàn tỉnh Bình Định

Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ về Nhà ở Xã Hội dưới mọi hình thức trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Có nhà ở nhưng bị hư hỏng – dột nát hoặc diện tích bình quân đầu người trong hộ gia đình dưới 10 mét vuông sàn/ người.

Điều kiện về thu nhập

Không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân

Các loại diện tích căn hộ tại Nhà ở Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Diện tích căn hộ tại Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định rất đang dạng: giao động từ 46.5 đến 70m2 với loại 01 phòng ngủ và 02 phòng ngủ.

Thiết kế Chung cư Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định:

Căn hộ A1 diện tích 70m2 thiết kế 2PN + 2WC
Căn hộ A1 diện tích 70m2 thiết kế 2PN + 2WC

Căn hộ A2 diện tích 65.5m2 thiết kế 2PN + 2WC
Căn hộ A2 diện tích 65.5m2 thiết kế 2PN + 2WC

Căn hộ B diện tích 57 - 62.5m2 thiết kế 2PN + 1WC
Căn hộ B diện tích 57 – 62.5m2 thiết kế 2PN + 1WC

Căn hộ C diện tích 46.5 - 47m2 thiết kế 2PN + 1WC
Căn hộ C diện tích 46.5 – 47m2 thiết kế 2PN + 1WC

Thông tin pháp lý của Chung cư Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Ngày 14.12, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Cơ điện IEC được phép triển khai dự án “Nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định” tại khu CC-09 thuộc Khu đô thị Long Vân tọa lạc tại phường Trần Quang Diệu, Thành Phố Quy Nhơn – Bình Định.

Tổng kinh phí xây dựng

Dự án với mực tiêu đầu tư vào việc xây dựng nhà ở cao tầng xã hội, nhà ở thương mại thấp tầng và các tiện ích khác để đáp ứng nhu cầu về nhà ở và sinh hoạt cho công nhân, đoàn viên công đoàn và người lao động trong khu công nghiệp. Theo Quyết định số 655/QĐ – TTg ngày 12.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1729/QĐ – TTg ngày 04.11.2020 được sửa đổi và bổ sung. Dự án dự kiến đón tiếp khoảng 3.962 cư dân với tổng mức chi phí thực hiện lên tới 1.128.673.157.207 đồng.

Quy hoạch hợp lý

Phía dưới Khu vực nhà ở xã hội là những căn nhà liền kề được thiết kế với mục đích đa năng bao gồm các chức năng để ở và thương mại. Các khu đất LK-01, LK-02, LK-03, LK-04, LK-05 với diện tích 6.224m2 sẽ được sử dụng để xây dựng 82 căn nhà liền kề. Số lượng căn hộ cụ thể sẽ tuân theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và được phê duyệt theo đồ án quy hoạch chi tiết. Tuy nhiên, việc triển khai phần diện tích này sẽ chỉ diễn ra khi có hướng dẫn chi tiết về cách tính tỉ lệ 20%, như được lưu ý trong Quyết định số 3072/QĐ-UBND ngày 21.9.2022 của UBND tỉnh.

Thời gian khởi công

Theo kế hoạch, dự án Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5.2023 và đến tháng 8.2024 thì hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho quý cư dân vào sử dụng.

Biên bản giao đất đối với dự án nhà ở Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định
Biên bản giao đất đối với dự án nhà ở Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Mặt bằng nhà ở Khu thiết chế công đoàn Tỉnh Bình Định

Mặt bằng dự án
Mặt bằng dự án

Tin tức nổi bật

MENU