TẢI BẢNG GIÁ
HOTLINE: 0898.062.963
Liên hệ
LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Home Tin tức Khởi công dự án nhà ở cho công nhân giá 500-700 triệu...

Khởi công dự án nhà ở cho công nhân giá 500-700 triệu đồng/căn hộ

Ngày 19/5, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dự lễ khởi công dự án nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định.

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), do UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Dự án nhà ở thuộc quy hoạch Khu thiết chế công đoàn tỉnh Bình Định là một trong số ít công trình thuộc đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” đầu tiên của cả nước đủ điều kiện khởi công xây dựng.

Khu nhà ở nằm trên diện tích đất gần 40.000m2, bao gồm 4 block cao tầng, với 1.500 căn hộ.

Diện tích các căn hộ được thiết kế linh hoạt 50-70m2, với giá bán 500-700 triệu đồng/căn, cùng nhiều tiện ích đáp ứng các nhu cầu cho người lao động. Dự kiến bàn giao những căn hộ đầu tiên vào quý IV năm 2024.

Sau khi dự án IEC Residences Quy Nhơn hoàn thành đi vào sử dụng, sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho khoảng 4.000 công nhân, đoàn viên công đoàn, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho hay, Bình Định luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với việc đảm bảo an sinh xã hội; bao gồm giải quyết chỗ ở cho người nghèo, người thu nhập thấp, công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp… đảm bảo an cư lạc nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư tổ chức đầu tư dự án đảm bảo đúng chất lượng, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đưa dự án trở thành nơi đáng sống, là nơi nghỉ ngơi sau ngày lao động mệt mỏi của công nhân, người lao động.

Về giá bán, cho thuê mua căn hộ, ông Tuấn yêu cầu nghiên cứu tính toán, đề xuất phù hợp với mức thu nhập bình quân của công nhân, người lao động. Đảm bảo các đối tượng được thụ hưởng chính sách tiếp cận dễ dàng. Ưu tiên bố trí nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng để đưa công trình vào sử dụng.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các sở ngành, địa phương có liên quan của tỉnh phối hợp chặt chẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư để đảm bảo đúng tiến độ, mục tiêu đề ra.

Tin tức nổi bật

MENU